Zenterra Archive : Race of Zenterra #4

Story : Re-Peat Again

Illust : Beeginner

Fiend

                ปีศาจ คือกลุ่มเผ่าพันธุ์ที่ถูกความบิดเบี้ยวของนรกกลืนกินไปเรียบร้อยแล้ว เดิมพวกเขาคือกลุ่มเผ่าพันธุ์อื่น ซึ่งได้เข้าร่วมกับพวกมารในสงครามแห่งทวยเทพ จึงได้ถูกกักขังจองจำไว้ในนรก สายเลือดของพวกเขาจึงแปดเปื้อน สูญเสียภาพลักษณ์ดั้งเดิมอันบริสุทธิ์ไป พวกปีศาจนั้นไม่เป็นที่ต้อนรับในเซ็นเทอร์รา แต่ปัจจุบันก็มีปีศาจจำนวนไม่น้อยที่สามารถเล็ดรอดออกจากนรก และมาหลบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเผ่าพันธุ์อื่นๆ

                Chthonicia

                พวกโธนิเซียคือพวกมนุษย์ที่ถูกความบิดเบี้ยวในนรกกัดกินจนสูญเสียรูปลักษณ์เดิมไป สีผิวดั้งเดิมของพวกเขาล้วนถูกฉาบด้วยเหลือบเงาสีเทาอมแดงที่ดูแข็งกระด้าง ผมสีดำหรือขาว ดวงตาสีแดง มีเขาเหมือนสัตว์เท้ากีบและอาจมีหางหรือปีกอย่างค้างคาว เมื่อครั้งสงครามแห่งทวยเทพ มนุษย์จำนวนหนึ่งได้ติดตามเข้าร่วมฝ่ายทัพมารและพ่ายแพ้ แต่ก็มีพวกต้นสายของชูคูชินส่วนหนึ่งที่รอดพ้นจากการลงทัณฑ์ไปได้ พวกโธนิเซียนั้นมีความใกล้ชิดกับพวกมารมากที่สุดในบรรดาสายพันธุ์แห่งนรกทั้งหลาย ปัจจุบันพวกเขาบางส่วนสามารถเล็ดรอดออกมาจากนรกมาได้ แม้จะต้องอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ แต่ก็สามารถสร้างฐานอำนาจเอาไว้อย่างลับๆ พวกเขาไม่มีถิ่นฐานที่แน่นอน มีตระกูลที่สำคัญคือพวกน็อกซ์

                Dökkálfar

                ดอคคัลฟาร์ หรือพวกโดรว์ คืออดีตเอลฟ์ที่ได้เข้าร่วมกับฝ่ายมารในสงครามแห่งทวยเทพ จนถูกความโหดร้ายของนรกปรับเปลี่ยนสายพันธุ์ไปแล้ว พวกเขามีรูปร่างบอบบางคล่องแคล่ว ผิวสีเทาอมน้ำเงิน ผมสีเงิน ขาวหรือสีดำ และมีดวงตาสีเงินดุจแสงจันทร์ พวกโดรว์เป็นสายพันธุ์แรกๆ ที่สามารถหลบหนีออกมาจากนรกได้ พวกเขาได้ใช้ความพยายามหลายชั่วอายุคนค่อยๆ ทำให้เผ่าพันธุ์อื่นยอมรับ แม้จะยังถูกตั้งแง่รังเกียจอยู่ แต่พวกเขาก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกับเผ่าพันธุ์อื่นได้พอสมควร พวกโดรว์นั้นไม่ถูกกันกับพวกเอลฟ์ แต่ก็ชิงชังจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์กที่ทำลายบ้านของเหล่าภูต พวกเขามีถิ่นฐานหลักๆ อยู่แถวตอนใต้ของอวาลอน และแถบทะเลทรายไร้ขอบเขต มีสายตระกูลที่สำคัญคือราชวงศ์อัลเฟรีย

                Duergar

                พวกเดอร์การ์มีรูปร่างเล็กแต่แข็งแกร่ง มีผิวกายสีโลหะ ผมสีดำ เงินหรือขาว ดวงตาสีแดงฉาน พวกเขาคืออดีตดเวอร์เกอร์ที่ถูกพลังของนรกเปลี่ยนสายพันธุ์ไปแล้ว พวกเดอร์การ์นั้นได้หลบหนีออกมาจากนรกตามหลังพวกโดรว์ไม่นาน แต่ด้วยความช่วยเหลือจากพวกดเวอร์เกอร์ พวกเขาจึงสามารถหาที่ทางในสังคมอยู่ได้ง่ายกว่ามาก ทว่าพวกเดอร์การ์นั้นมีนิสัยดุร้ายเหี้ยมโหด จึงทำให้มีปัญหากับเผ่าพันธุ์อื่นๆ เสมอโดยเฉพาะกับพวกเอลฟ์และซิลวาน ทำให้พวกเขามักถูกกีดกันออกจากสังคม มีเดอร์เกอร์จำนวนไม่น้อยที่ยอมสวามิภักดิ์ต่อไฮเซ็นเบิร์ก พวกเขามีถิ่นฐานหลักๆ อยู่ที่เขตสามของจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์ก และทางเหนือของอวาลอน มีสายตระกูลที่สำคัญคือพวกรอร์รี่ซัน

                Inlicia

                พวกอินลิเซียคือบรรดาอดีตซิลแวนผู้งดงาม พวกเขายังคงความงามเสมือนก่อนที่นรกจะทำลายสายพันธุ์ของพวกเขาลง และได้รับปีกค้างคาวที่น่ากลัวเพิ่มเติมมาคู่หนึ่ง พวกอินลิเซียนั้นมีชีวิตอยู่โดยการดูดกลืนพลังชีวิตผ่านการเสพสม ในเพศชายพวกเขาถูกเรียกว่าพวกอินคิวบัส และในเพศหญิงถูกเรียกว่าซัคคิวบัส ด้วยความเย้ายวนอันร้ายกาจรวมถึงพลังอำนาจที่บิดเบี้ยว ทำให้พวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่อันตรายอย่างยิ่ง มีอินลิเซียจำนวนไม่มากนักที่สามารถผ่านประตูนรกออกมาอาศัยอยู่ในเซ็นเทอร์ราได้ พวกเขาไม่มีหลักแหล่งที่อยู่ที่ชัดเจน ส่วนมากมักจะไปพึ่งพาอาศัยอยู่กับบรรดาผู้มีอำนาจที่มีแนวคิดนอกรีต พวกอินลิเซียนั้นไม่มีสายตระกูลที่สำคัญในเซ็นเทอร์รา

                Rakshasa

                พวกรากษสคือเหล่าอดีตยักษาผู้ทรงศักดิ์ซึ่งถูกกักขังอยู่ในนรกจนกลายสภาพไปหมดแล้ว พวกเขามีโครงสร้างร่างกายที่เข้มแข็ง สีผิวไม่ต่างจากยักษาทั่วไป แต่จะมีไอรัศมีแดงโชติช่วงหรือฟ้ายะเยือกจากใต้ผิวหนัง ผมสีดำหรือขาว ดวงตาสีดำหรือแดง มีเขายาวโง้ง และอาจมีจำนวนเขามากกว่ายักษาทั่วไป พวกรากษสนั้นมีศักยภาพสูงมากเสียจนถือเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ทำให้มีพวกเขาเพียงน้อยนิดที่สามารถหลบหนีผ่านประตูนรกออกมาอยู่ในเซ็นเทอร์รา พวกรากษสนั้นโกรธแค้นชูเท็นโดจิ ดิไวน์เนอร์ของตนที่ถอนตัวจากสงครามแห่งทวยเทพ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของความพ่ายแพ้ของฝ่ายมาร พวกเขาไม่มีถิ่นฐานเป็นหลักแหล่งชัดเจน และไม่มีสายตระกูลสำคัญเหลืออยู่

                Vetala

                เวตาล หรืออิมพ์มีรูปร่างเล็ก ผิวสีเทาซีดหรือแดง ผมสีขาวหรือดำ ดวงตาสีแดง มีปีกอย่างค้างคาวและมีหางเรียวยาว พวกเขาคือเหล่าบรรดาฮาล์ฟลิงก์ที่ถูกนรกกัดกินจนเสื่อมสลาย กลายเป็นสายพันธุ์ใหม่ที่น่าหวาดหวั่น พวกเวตาลนั้นดุร้ายบ้าคลั่ง ส่วนใหญ่มักเกิดมาพร้อมความผิดเพี้ยนในจิตใจ มักมีพลังอาร์เคนอัดแน่นในร่างกายสูง เมื่อประตูนรกมีรอยรั่ว พวกเวตาลจำนวนมากหลั่งไหลออกมาสู่เซ็นเทอร์ราและพากันไปแอบซ่อนตัวอยู่ตามป่า จับกลุ่มกันอยู่เป็นชุมชนเล็กๆ เป็นตัวอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง แต่ในบางพื้นที่เช่นแถบทะเลทรายไร้ขอบเขตกลับนิยมล่าพวกเวตาลมาเป็นทาส พวกเวตาลมักพบได้ในผืนป่าทั่วแชงกรีลาและทางเหนือของอวาลอน ไม่มีตระกูลใหญ่ใดๆ ปรากฏสำหรับพวกเขา

                Reptilia

                เรพทิเลียเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะแบบไพรมอลของสัตว์เลื้อยคลานผสมอยู่มาก มีโครงสร้างร่างกายที่เข้มแข็งปราดเปรียว ผิวหนังเป็นเกล็ดสีเขียวหรือฟ้าเหลือบเงิน ดวงตาสีเหลือง มักมีหงอนหรือพังผืดที่มีสีสันสดใส ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของพวกเขา มีหางยาวใหญ่และมีเขี้ยวเล็บแหลมคม พวกเรพทิเลียมีโครงสร้างที่ทำให้สามารถเดินได้ทั้งแบบสองขาและสี่ขา เป็นเผ่าพันธุ์ที่เข้าร่วมกับฝ่ายมารอย่างเต็มตัวในสงครามแห่งทวยเทพ จึงถูกกักขังอยู่ในนรกมาเป็นเวลายาวนาน เมื่อมีการรั่วไหลของประตูนรก พวกเขาก็ได้พากันอพยพออกมาอยู่ในเซ็นเทอร์ราเป็นจำนวนมาก โดยมีถิ่นฐานอยู่ที่บริเวณหมู่เกาะตอนใต้ของแชงกรีลาและหมู่เกาะแบล็คคลาร์ก ไม่มีตระกูลใหญ่ที่สำคัญสำหรับพวกเรพทิเลีย

                Arthronia

                อาร์โธรเนีย เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะบางส่วนของแมลงแฝงอยู่ มักมีผิวขาว เหลืองหรือน้ำตาล ผมสีดำหรือทอง มีดวงตาสีเขียวหรือแดง อาจมีปีกแมลงหรือขาแบบปล้อง รวมถึงดวงตาที่สามารถจับได้รอบทิศทางแบบแมลงด้วย เดิมทีเป็นเผ่าพันธุ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยไชกิเดลเมื่อครั้งยังเป็นหนึ่งในเหล่าเซราฟิม ก่อนที่เขาจะร่วงหล่นลงสู่ความเป็นมาร และได้ชักนำเหล่าอาร์โธเนียให้ติดตามเขาไปด้วย ปัจจุบันพวกอาร์โธเนียส่วนใหญ่นั้นถูกกักขังอยู่ในนรก มีเพียงน้อยนิดที่ยังคงหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ของเซ็นเทอร์รา พวกเขาถูกตราหน้าว่าเป็นสายเลือดของผู้คืบคลานในความมืด ทำให้ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมส่วนใหญ่ พวกอาร์โธเนียไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีสายตระกูลสำคัญใดๆ

                Mobussa

                โมบัสซา หรือพวกตัวเชื้อโรค เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะของสัตว์ประเภทไพรมอลอยู่มาก รูปร่างหน้าตาของพวกเขาดูเหมือนหนูขนาดใหญ่ที่ยืนสองขา มีโครงสร้างร่างกายค่อนข้างเล็ก สามารถเดินสี่ขาได้รวดเร็ว มีขนสีน้ำตา ดำ หรือเทา ดวงตาสีแดง มีหางเรียวยาวและฟันที่แข็งแกร่ง เป็นเผ่าพันธุ์ที่ถูกรังเกียจอย่างรุนแรง เนื่องด้วยร่างกายของพวกเขามักหอบหิ้วเอาเชื้อโรคร้ายไว้ด้วย พวกโมบัสซานั้นเข้าร่วมกับฝ่ายมารในสงครามแห่งทวยเทพ จึงได้ถูกกักขังไว้ในนรก ภายหลังเมื่อมีการหลบหนีออกมาอยู่ในเซ็นเทอร์รา พวกเขาก็ได้สร้างอาณาจักรใต้ดินขนาดใหญ่ขึ้นหลายแห่ง โดยมีถิ่นฐานหลักๆ อยู่ที่ตอนกลางของอวาลอนและบริเวณสามนครทองคำ มีกลุ่มตระกูลที่โด่งดังคือพวกเควลซาร์และพวกกอร์รัค

                Furaria

                ฟูราเรียเป็นเผ่าพันธุ์ที่หายาก พวกเขาคือหนอนปรสิตจากนรกซึ่งจะเข้าสิงสู่ร่างที่ตายไปแล้วและใช้ร่างนั้นเพื่อดำรงชีวิตต่อไป เมื่อตัวอ่อนของฟูราเรียเข้าไปฟักตัวในร่างใด เขาจะแผ่ขยายรยางค์สาขาไปทั่วทั้งร่างนั้น พวกฟูราเรียนั้นมีจิตใจและสำนึกเป็นของตัวเอง แม้เผ่าพันธุ์อื่นอาจจะแยกได้ยากว่าคนที่เห็นอยู่ตรงหน้าเป็นฟูราเรียหรือไม่ แต่พวกเขาจะรู้กันเองเสมอ พวกเขาแทบไม่มีเลือดหล่อเลี้ยงร่างกาย หากอวัยวะฉีกขาด อาจทำให้เห็นรยางค์เล็กๆ มากมายที่ซ่อนอยู่ได้ ฟูราเรียขยายเผ่าพันธุ์โดยการวางไข่ในระบบสืบพันธุ์ของร่างที่พวกเขาสิงสู่ เมื่อมีการผสมพันธุ์ ไข่นั้นจะไปเติบโตในอีกร่างหนึ่ง และตัวอ่อนจะถูกขับออกมาทางสารคัดหลั่งเพื่อหาร่างใหม่ต่อไป บางครั้งพวกเขาจะถูกสับสนกับพวกอันเดด

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand