Zenterra Archive : Race of Zenterra #3

Story : Re-Peat Again

Illust : Beeginner

Demon

                พวกอสูรเป็นกลุ่มเผ่าพันธุ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีค่าพลังแอสทรัลด้านมืดในวิญญาณเข้มข้นกว่าด้านสว่าง พวกเขาจึงค่อนข้างมีความก้าวร้าวรุนแรงอยู่บ้าง พวกอสูรนั้นอ่อนไหวและเปราะบางต่อพลังด้านสว่าง พวกเขาถูกแบ่งแยกออกเป็นสิบสายพันธุ์หลัก ซึ่งสามารถแบ่งย่อยภายในได้อีกหลายกลุ่ม พวกอสูรส่วนหนึ่งยังคงภาพลักษณ์ของบรรดาสัตว์ชั้นไพรมอลอยู่ด้วย

                Orcish

                ออร์คิชมักถูกเรียกว่าพวกอสูรสงคราม มีโครงสร้างร่างกายที่แข็งแกร่ง มีผิวสีเขียวไปจนถึงเทา ผมสีดำหรือน้ำตาลแดง ดวงตาสีสนิมเหล็ก มีเขี้ยวยาวแหลมคม ใบหูแหลม พวกออร์คมีศักยภาพในการสู้รบสูงมาก จึงมักถูกมองว่าเป็นพวกดุร้ายป่าเถื่อน ความจริงแล้วพวกเขาเป็นนักรบที่ยึดมั่นในเกียรติศักดิ์ศรีมาก เมื่อครั้งสงครามแห่งทวยเทพ พวกออร์คได้ติดตามพวกยักษาญาติสนิทของพวกเขาเข้าร่วมฝ่ายมาร เมื่อความพ่ายแพ้มาถึง ออร์คจำนวนมากถูกกักขังไว้ในนรก ส่วนพวกที่เหลือก็กลายเป็นพลเมืองชั้นล่าง เร่ร่อนไปทั่วทั้งอวาลอนและแชงกรีลา พวกออร์คนั้นมีถิ่นฐานใหญ่ๆ อยู่ที่นครคุชาร์ด และดินแดนเควนแลนด์ทางเหนือของอวาลอน สายตระกูลที่สำคัญของพวกเขาถูกทำลายไปหมดสิ้นแล้ว

                Goblinoid

                ก็อบลิน หรือพวกอสูรน้อย มีรูปร่างเล็ก คล่องแคล่วว่องไว ผิวสีเขียวไปจนถึงเทา ผมสีเขียวและแดง ดวงตาสีแดง ใบหูแหลมยาว ในบรรดาก็อบลินทั้งหลาย ยังมีพวกที่เติบโตสูงใหญ่ได้มากกว่าก็อบลินทั่วไป ซึ่งถูกเรียกว่าพวกฮ็อบก็อบลิน โดยอาจมีความสูงเกือบเทียบเท่ามนุษย์ได้เลย พวกก็อบลินเป็นพวกสติแตกที่รักความรุนแรง มีความดุร้ายในสายเลือด แต่ก็มีสติปัญญาพอตัว มีก็อบลินมากมายที่ถูกจัดเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุระดับปราชญ์ของวาเลนเซ ทั้งยังมีอีกไม่น้อยที่ได้รับตำแหน่งสำคัญในสมาคมธนาคารกลาง เช่นกันกับอสูรส่วนใหญ่ พวกก็อบลินไม่มีถิ่นฐานที่แน่นอน อาจพบพวกเขาได้มากที่สุดในเกาะวาเลนเซ หรือชุมชนนาร์ซีด พวกก็อบลินไม่มีสายตระกูลที่ยิ่งใหญ่อันใด 

                Yaksha

                ยักษา หรือโอนิมีโครงสร้างร่างกายที่แข็งแกร่ง อาจสูงได้มากกว่ามนุษย์ถึงสองเท่า มีผิวขาว ฟ้า น้ำตาลไปจนถึงแดง ผมสีดำ น้ำตาลและขาว ดวงตาสีแดงแกมม่วง ใบหูแหลม มีเขี้ยวแหลมคมและอาจมีเขาที่กลางหน้าผากหรือตรงขมับ พวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่ทรงเกียรติอย่างยิ่ง เชื่อกันว่าเป็นอสูรเผ่าพันธุ์แรกที่ถูกสร้างขึ้น และมีความใกล้ชิดกับดิไวน์เนอร์อย่างชูเท็นโดจิ หรือท้าวกุเวรผู้ยิ่งใหญ่แห่งเหล่าอสูรมากที่สุด ในสงครามแห่งทวยเทพ ชูเท็นโดจิเคยนำเหล่าอสูรเข้าร่วมกับกองทัพฝ่ายมาร แม้ในภายหลังยอมถอนตัว แต่ก็ทำให้พวกอสูรตกที่นั่งลำบาก พวกยักษาจึงเสียศรัทธาในตัวดิไวน์เนอร์ของตนไปไม่น้อย พวกเขามีถิ่นฐานสำคัญอยู่ที่นครวายาและปราการเก็ชโชคุ มีสายตระกูลที่สำคัญคือพวกลังกาวงศ์

                Jötunn

                พวกโจทันมีรูปร่างสูงใหญ่ อาจตัวใหญ่ได้เท่ากับอาคารเลยทีเดียว มีผิวหนังที่แข็งแกร่ง พวกที่ตัวเล็กหน่อยถูกเรียกว่าพวกโทรล ส่วนพวกที่ตัวใหญ่มากๆ จะถูกเรียกว่าโอเกอร์ มีผิวสีน้ำตาลซีดหรือเทาอมฟ้า ผมสีน้ำตาลและแดง ดวงตาสีดำหรือน้ำตาล ใบหูแหลม มีกระดูกปูดโปนขนาดใหญ่ พวกโจทันมีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างจะป่าเถื่อน ด้วยร่างกายที่ใหญ่โตและรูปแบบวัฒนธรรมที่ยากจะเข้ากับเผ่าพันธุ์อื่น ทำให้พวกเขามักแยกไปอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว พวกโจทันเคยมีแหล่งวัฒนธรรมในดินแดนวาฮาลลาที่เรียกว่าอุทการ์ดาร์ซึ่งล่มสลายไปแล้ว ปัจจุบันพวกเขามีถิ่นฐานอยู่ตามป่าทางตอนเหนือของอวาลอนและนอกเขตกำแพงไฮเซ็นเบิร์ก มีสายตระกูลใหญ่คือพวกอีมีร์ซัน

                Hulijing

                พวกหูลี่จิง หรือพวกจิ้งจอก มีรูปร่างบอบบางงดงาม ผิวขาวและเหลือง ผมสีดำและขาว ดวงตาสีแดงหรือเหลืองแบบสัตว์ป่า มีใบหูและหางแบบสุนัขจิ้งจอก ซึ่งหางนั้นจะสามารถงอกเพิ่มออกมาได้เมื่อสะสมพลังวิญญาณไปจนถึงจุดหนึ่ง พวกจิ้งจอกเป็นเผ่าพันธุ์ที่พิเศษ ถูกสร้างขึ้นจากดิไวน์เนอร์นามเสี่ยวหลิง หรือทามาโมะ โนะ มาเอะโดยตรง พวกเขาสามารถยกระดับดวงวิญญาณของตัวเองขึ้นมาเป็นดิไวน์เนอร์ได้เมื่อมีหางตั้งแต่เจ็ดหางขึ้นไป ในสงครามแห่งทวยเทพ พวกเขาเคยเข้าร่วมกับฝ่ายมาร แม้จะถอนตัวก่อนที่การรบถึงจุดแตกหัก แต่พวกเขาก็ได้ถูกเผ่าพันธุ์อื่นตั้งแง่รังเกียจไปเรียบร้อยแล้ว พวกจิ้งจอกมีถิ่นฐานอยู่ที่ป่ามณีหยกและป่าแสงอัสดง มีสายตระกูลที่สำคัญคือพวกเซ็นโคและพวกยาโค

                Virar

                วิฬาร์ หรือพวกสมิง มีรูปร่างบอบบางปราดเปรียว ผิวขาวหรือเหลือง มีขนอย่างแมวปกคลุมบางส่วน มีเขี้ยวและใบหูแบบสัตว์ตระกูลพยัคฆ์ ผมดำ น้ำตาลและเหลืองส้ม ดวงตาน้ำตาลหรือเหลืองอย่างสัตว์ป่า มีหาง พวกวิฬาร์นั้นมีทั้งแบบที่มีรูปลักษณ์คล้ายมนุษย์และพวกที่มีรูปลักษณ์คล้ายสัตว์ป่า ขึ้นอยู่กับความสมดุลของพลังวิญญาณ ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างก็ถือว่าแบบที่ตนเป็นอยู่นั้นดีกว่า พวกวิฬาร์เป็นอสูรอีกกลุ่มที่เข้าร่วมฝ่ายมารในสงครามแห่งทวยเทพ และได้ถูกกักขังไว้ในนรกเป็นจำนวนมาก พวกวิฬาร์ส่วนใหญ่มีนิสัยรักสันโดษ แต่พวกเขาก็ยังพอมีถิ่นฐานอยู่บ้าง เช่นที่หมู่บ้านเนโกะ หรือเมืองเซเลสทีน พวกเขาไม่ได้มีสายตระกูลสำคัญแต่อย่างใด

                Ostiuma

                ออสเทียมา มีโครงสร้างร่างกายไม่ใหญ่นัก ผิวขาวหรือเหลือง มีเกล็ดซ่อนอยู่ใต้ชั้นผิวหนังและมีเมือกลื่นปกคลุมผิว ผมสีดำ น้ำตาลหรือแดง ดวงตาสีน้ำตาลออกเหลืองหรือเหลืองจัดแบบงู มีเขี้ยวแหลมคมและอาจมีหางแบบงู สารคัดหลั่งจากร่างกายของพวกออสเทียมามักจะมีพิษร้ายแรง ที่ฝั่งแชงกรีลาพวกเขาเป็นอสูรกลุ่มที่มีเกียรติมาก ถูกเรียกว่าพวกนาคา ส่วนที่อวาลอนและเลมิวเรียพวกเขาเรียกตัวเองว่าลาเมีย พวกออสเทียมาเป็นอสูรส่วนหนึ่งที่ไม่ได้เข้าร่วมในสงครามแห่งทวยเทพตามคำขอของพวกดิไวน์เนอร์กลุ่มพราหมณ์ ปัจจุบันพวกเขามีถิ่นฐานอยู่ที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแชงกรีลาเช่นหมู่บ้านสุริยา และตอนล่างของอวาลอน มีสายตระกูลใหญ่คือสกุลวิรูปักษ์และเอราปถ

                Vanara

                วานารา มีโครงสร้างร่างกายที่แข็งแกร่งและคล่องแคล่วปราดเปรียว ผิวขาว เหลืองไปจนถึงน้ำตาล อาจมีขนปกคลุมตามตัว ผมและขนมีสีทอง ดำ แดงหรือน้ำตาล ดวงตาสีน้ำตาลเข้ม อาจมีหางด้วย พวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่ถึงพร้อมทั้งพละกำลังและความว่องไว กิตติศัพท์ของพวกเขานั้นเป็นที่เลื่องลืออย่างยิ่งในยุคสงครามแห่งทวยเทพ เมื่อพวกเขาเข้าร่วมกับฝ่ายมารและกลายเป็นปัญหาก้อนใหญ่ในสนามรบ ภายหลังพวกเขาได้ถูกดิไวน์เนอร์กลุ่มพราหมณ์ชักจูงกลับมาอยู่ฝ่ายเทพ และได้รับการให้อภัยต่อความผิดในอดีต พวกเขามีศักยภาพสูงมากจนเป็นที่ครั่นคร้ามไปทั่ว ทำให้ไม่สามารถลงหลักปักฐานที่ใดได้ดีนัก มีถิ่นฐานอยู่ในแชงกรีลาตอนกลางไปจนถึงตะวันออก มีสายตระกูลที่สำคัญคือสกุลขีดขิน

                Cynocephaly

                ไคโนเคฟาลีมีรูปร่างเล็กและคล่องแคล่ว หลังงองุ้ม มีโครงสร้างขาแบบสัตว์ป่า แต่มีช่วงกระดูกสันหลังที่แข็งแรงยืดหยุ่น จึงสามารถเดินได้ทั้งสองขาและสี่ขา มีใบหน้าแบบสุนัข เขี้ยวเล็บแหลมคม ขนสีดำ น้ำตาลหรือแดง ตาสีดำหรือน้ำตาล เป็นอสูรที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับพวกสัตว์ชั้นไพรมอลมาก พวกเขาจึงมีความดิบเถื่อนอย่างสัตว์ป่าอยู่ ความก้าวร้าวในสายเลือดทำให้พวกเขาถูกมองเป็นแรงงานสงครามชั้นเลิศ พวกเขามักจะรวมตัวกันเป็นกลุ่มสังคมแบบง่ายๆ ไม่มีการสร้างเมืองหรืออารยธรรมที่ซับซ้อน กระจัดกระจายเร่ร่อนไปทั่วเซ็นเทอร์รา พวกไคโนมีถิ่นฐานอยู่บริเวณตอนเหนือของอวาลอน และแถบทะเลทรายไร้ขอบเขต ไม่มีสายตระกูลใหญ่ใดที่ปรากฏ

                Scalia

                สเกเลียมีโครงสร้างร่างกายที่บอบบาง มีผิวอ่อนนุ่มที่มีเมือกลื่นปกคลุมอยู่ ใต้ผิวหนังมักมีเกล็ดซ่อนอยู่ มีพังผืดหรือครีบช่วยในการเคลื่อนไหวในน้ำ และมีระบบการหายใจใต้น้ำที่ยอดเยี่ยม มีทั้งพวกที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์โดยท่อนล่างเป็นปลา เรียกว่าพวกเงือก และพวกที่มีหน้าตาคล้ายปลาแต่ยืนสองขา เรียกว่าพวกเมอร์โฟลค์ โดยทั้งสองกลุ่มถือเป็นสเกเลียเหมือนกัน เพียงแต่มีค่าความสมดุลในวิญญาณต่างกัน พวกเงือกมีผิวขาวหรือน้ำตาล ผมสีดำ น้ำตาล ทองและแดง ตาสีดำ ฟ้าหรือเขียว ในขณะที่พวกเมอร์โฟลค์มีผิวสีอมฟ้าแวววาว มีดวงตาสีดำหรือสีเงิน พวกสเกเลียเป็นเผ่าพันธุ์รักสงบที่มักซ่อนตัวจากเผ่าพันธุ์อื่น มีถิ่นฐานกระจายไปตลอดทั่วมหาสมุทรทั้งสี่ มีสายตระกูลใหญ่คือตระกูลเนเรียด

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand