Zenterra Archive : Race of Zenterra #2

Story : Re-Peat Again

Illust : Beeginner

Fairy

                พวกภูต คือกลุ่มเผ่าพันธุ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีค่าพลังแอสทรัลด้านสว่างสูงกว่าด้านมืด เป็นกลุ่มเผ่าพันธุ์ที่ค่อนข้างรักสงบ อ่อนไหวและเปราะบางต่อพลังด้านมืด พวกภูตนั้นมีสายพันธุ์ที่แยกย่อยออกไปหลายประเภท โดยสามารถจัดเป็นกลุ่มหลักๆ ได้สิบแบบ เชื่อกันว่าพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอารยธรรมกลุ่มแรกที่ถูกสร้างขึ้นมา พวกเขาจึงมีความใกล้เคียงกับดิไวน์เนอร์พอสมควร

                Ljósálfar

                โจซัลฟาร์ หรือพวกเอลฟ์มีรูปร่างบอบบางงดงาม ผิวขาวเรืองรอง ใบหูแหลมชี้ ผมสีทอง เงินหรือดำ ดวงตาสีทองหรือเขียว พวกเขาเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก จึงยกย่องดีมิเทอร์เป็นดิไวน์เนอร์ที่พวกเขาเคารพสูงสุด ให้ความนับถือเหล่าเทพสกุลแอซีร์พอสมควร แม้ว่าจะมีแนวคิดแตกต่างกันหลายเรื่องก็ตาม พวกเอลฟ์ส่วนใหญ่เป็นพวกรักสงบ ในอดีตพวกเขาเคยมีอาณาเขตของตัวเองอยู่ในดินแดนวาฮาลลา แต่เมื่อจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์กแย่งชิงบ้านของพวกเขาไป พวกเอลฟ์จึงได้กระจัดกระจายไปทั่วฝั่งตะวันออก โดยมีถิ่นฐานสำคัญที่นครไรน์เดอเรียและนครเบลดิเนียม มีตระกูลที่โด่งดังคือตระกูลเรคาร์เธีย

                Dvergr

                พวกดเวอร์เกอร์ หรือที่มักถูกเรียกว่าพวกคนแคระนั้นมีรูปร่างเตี้ยแต่มีโครงสร้างที่เข้มแข็ง มีผิวสีขาวไปจนถึงเข้ม ผมสีดำ น้ำตาลและแดง ดวงตาสีเข้ม พวกเขาเป็นเหล่าผู้เชี่ยวชาญในเรื่องแร่ธาตุและงานช่าง นับถือดิไวน์เนอร์สกุลแอซีร์มาก พวกเขาซึมซับเอาความรุนแรงจากดิไวน์เนอร์กลุ่มนั้นมาพอสมควร เดิมพวกคนแคระครอบครองอาณาจักรขุนเขาเมิร์คไฮม์อยู่ที่เทือกเขาเรเวนโฮล์ม ก่อนจะถูกจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์กรุกรานจนล่มสลาย ปัจจุบันพวกดเวอร์เกอร์ต่างก็กระจัดกระจายกันไปในหลายๆ ที่ ต่างกับพวกเอลฟ์ที่ยึดมั่นในธรรมเนียมเก่าแก่ พวกคนแคระนั้นปรับตัวได้ดีกว่า และสามารถหาที่ทางในสังคมใหม่ได้ไม่ยากนัก พวกเขาไม่มีนครใดเป็นถิ่นฐานและไม่มีสายตระกูลสำคัญเหลืออยู่เลย 

                Halfling

                พวกฮาล์ฟลิงก์นั้นมีรูปร่างเล็ก โดยคนที่ตัวใหญ่ที่สุดอาจสูงแค่เกือบๆ ช่วงอกของมนุษย์รูปร่างมาตรฐานเท่านั้น สีผิวของพวกเขามีตั้งแต่ขาวไปจนถึงผิวเข้ม รวมถึงพวกที่มีสีผิวออกแดงหรือฟ้า ซึ่งเป็นผลมาจากประจุพลังอาร์เคนในตัวที่สูงผิดปกติ ซึ่งพวกที่มีพลังอาร์เคนรั่วไหลออกมาแบบนี้จะเรียกว่าพวกโนม พวกฮาล์ฟลิงทั่วไปมีสีผมตั้งแต่ทองไปจนถึงน้ำตาลเข้ม สีตาเป็นสีฟ้าและน้ำตาล แต่ถ้าหากเป็นพวกโนม อาจมีสีผมที่แปลกประหลาดได้มากมาย พวกเขาเป็นกลุ่มชนที่ขยันขันแข็งและเป็นมิตร พวกที่มีประจุอาร์เคนในตัวผิดปกติอาจจะเพี้ยนๆ นิดหน่อย ฮาล์ฟลิงก์เองก็เป็นหนึ่งในพวกผู้เคราะห์ร้ายจากการรุกรานของไฮเซ็นเบิร์ก ปัจจุบันพวกเขามีถิ่นฐานหลักอยู่ในเบลดิเนียม และไม่มีสายสกุลใหญ่ใดๆ

                Sylvan

                พวกซิลแวนนั้นมีชื่อเรียกขานหลายนามในหลายสำเนียง ชาวเลมิวเรียเรียกผู้หญิงของพวกเขาว่านิมฟ์ ในขณะที่ชาวแชงกรีลาเรียกว่าอัปสรา ส่วนผู้ชายจะถูกเรียกว่าคนธรรพ์ พวกเขามักมีรูปร่างหน้าตาที่งดงาม บอบบางและอ่อนช้อย มีผิวสีขาวเรื่อเรือง เส้นผมสีทองหรือน้ำตาล ดวงตาสีเขียวหรือทอง เป็นเผ่าพันธุ์ที่ครอบครองความงามตามธรรมชาติ พวกเขามักเชี่ยวชาญในด้านศิลปะและดนตรีมากเป็นพิเศษ พวกซิลแวนไม่เคยลงหลักปักฐาน ณ ที่แห่งใดเลย นับตั้งแต่อดีต พวกเขากระจัดกระจายกันอยู่ทั่วทุกแห่ง มักอาศัยเป็นชุมชนเล็กๆ หลีกเลี่ยงการติดต่อกับอาณาจักรใหญ่ พวกเขาปรารถนาชีวิตอันเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติอันสมบูรณ์เท่านั้น จึงไม่มีทั้งนครหรือตระกูลใดๆ เป็นที่รู้จักเลย

                Pixie

                ชาวพิ๊กซี่หรือสไปรท์นั้นมีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตที่มีอารยธรรมทั้งหมด แต่พวกเขาก็ว่องไวและมีปีกเล็กๆ ที่สามารถพาบินไปยังที่ใดก็ได้ พวกพิ๊กซี่มีผิวกายตั้งแต่ขาวไปจนถึงสีทองแดง ผมสีทองไปจนถึงน้ำตาลเข้ม ดวงตาเปล่งประกายเหมือนอัญมณีหลากสี ใบหูแหลม พวกพิ๊กซี่ไม่นิยมการคบค้าสมาคมกับผู้อื่นนัก ด้วยความที่พวกเขามีขนาดเล็ก จึงเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายได้ง่าย แม้พวกพิ๊กซี่ส่วนใหญ่จะมีพลังอาร์เคนอัดแน่นอยู่ในตัวก็ตาม สำหรับดิไวน์เนอร์ พวกพิ๊กซี่นั้นให้ความเคารพนับถือดีมิเทอร์อย่างยิ่ง ตอนที่ดีมิเทอร์ยกเกาะโบทาเนียขึ้นมาจากเบื้องล่าง พวกพิ๊กซี่ก็ได้ขอติดตามมาอาศัยอยู่ด้วย พวกเขามีถิ่นฐานอยู่ที่กลิทเทอร์การ์เด้นแห่งโบทาเนีย ไม่มีสกุลใหญ่ แต่มีราชินีปกครอง

                Lunarian

                ลูนาเรียนคือเผ่าพันธุ์แห่งแสงจันทร์ มีโครงสร้างร่างกายที่บอบบาง ใบหูยาวเหมือนกระต่าย ผิวขาวหรือน้ำตาล มีผมสีขาวหรือดำ ดวงตาสีดำ แดงหรือฟ้า พวกลูนาเรียนมีสัญชาติญาณเป็นเลิศ คล่องแคล่วว่องไว เดิมมีแหล่งอารยธรรมอยู่ในดินแดนวาฮาลา พวกเขาเป็นชนกลุ่มแรกที่อพยพหนีภัยส่งครามมายังอวาลอน แต่ไม่ได้มาตั้งถิ่นฐานอะไรชัดเจนนัก ในปัจจุบัน พวกลูนาเรียนนั้นเหลือน้อยลงกว่าเดิมมาก ด้วยเพราะในช่วงเวลาแห่งการปรับตัว พวกลูนาเรียนส่วนใหญ่กลับทนรับความเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ทุกวันนี้พวกเขาส่วนใหญ่ได้รู้จักวิธีปรับตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมแบบชาวเมืองได้แล้ว พวกเขาไม่มีถิ่นฐานชัดเจน กระจายกันอยู่ทั่วทั้งเซ็นเทอร์รา และไร้ซึ่งตระกูลใหญ่เช่นกัน

                Faunus

                ฟอนัสเพศชายมักมีโครงสร้างที่แข็งแรงยืดหยุ่น ผิวขาวหรือเหลืองนวล ผมสีน้ำตาลเปลือกไม้หรือสีเขียว อาจมีขนดกหนา ดวงตาสีเขียวหรือเหลืองเข้ม ดวงตาของพวกฟอนัสมักมีแสงดาวแฝงอยู่ภายใน พวกฟอนัสจะมีหูและเขาในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับสัตว์ป่าอยู่ด้วย ซึ่งเขาพวกนี้จะเป็นตัวบ่งบอกถึงฐานะของแต่ละคน โดยบางคนอาจมีศีรษะเป็นสัตว์ ขึ้นอยู่กับความสมดุลของพลังวิญญาณ ในอดีตพวกเขามักใช้ชีวิตอยู่ตามป่าเขาลำเนาไพร ไม่ค่อยมีการรวมตัวเป็นกลุ่มหรือชุมชน แต่หลังจากยุคของไฮเซ็นเบิร์กมาถึง พวกเขาจึงเริ่มเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมมากขึ้น ปัจจุบันฟอนัสกระจายตัวกันไปในทุกผืนป่าทั่วเซ็นเทอร์รา โดยมีถิ่นฐานหลักอยู่ที่นครชาร์ฟแร็กซ์ มีสายตระกูลสำคัญคือพวกมิลลาเซียน

                Centaur

                พวกเซ็นทอร์มีรูปร่างท่อนล่างเป็นอาชา สีผิวมีตั้งแต่สีขาวไปจนถึงน้ำตาลเข้ม ผมและขนสีทอง น้ำตาลและดำ ดวงตาสีน้ำตาลและดำ สายเลือดของพวกเขามีความสามารถในการฟังเสียงของดวงดาว ซึ่งใช้ทำนายอนาคตได้แบบหยาบๆ พวกเซ็นทอร์เองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ต้องลี้ภัยเมื่อครั้งจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์กเถลิงอำนาจ ด้วยความรักสันโดษ ทำให้ปัจจุบันพวกเขามีเหลืออยู่เพียงไม่มากนัก กระจายตัวกันอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเซ็นเทอร์รา มีทั้งพวกที่เลือกอยู่ตามแหล่งอารยธรรมและพวกที่เลือกปลีกวิเวกเข้าป่า ปัจจุบันพวกเซ็นทอร์มีถิ่นฐานหลักๆ อยู่ที่นครเบลดิเนียม นครเซเลสทีน และนครคุชาร์ด พวกเขาไม่มีสายตระกูลที่สำคัญเหลืออยู่แล้ว

                Plumiar

                พวกพลูเมียร์มักมีโครงสร้างร่างกายที่บอบบาง มีมวลกระดูกค่อนข้างเบาและมีปีก พวกเขาเป็นหนึ่งในไม่กี่อารยะเผ่าพันธุ์ที่สามารถบินได้อย่างอิสระ สีผิวมีตั้งแต่ขาว เหลือง ไปจนถึงผิวเข้ม อาจมีจะงอยปาก มักจะมีขนนกปกคลุมอยู่ด้วย สีตาของพวกเขามีทั้งทอง แดง ดำและเขียว พลูเมียร์เป็นเผ่าพันธุ์ที่หยิ่งทระนง เนื่องจากพวกเขาได้รับประทานปีกจากทวยเทพ จึงมักวางตัวอยู่เหนือคนอื่นเสมอ ถิ่นฐานของพวกเขานั้นกระจัดกระจาย พวกพลูเมียร์แถบตอนกลางของแชงกรีลาเรียกตัวเองว่าพวกครุฑ ส่วนพวกที่อยู่แถบตะวันออกไกลนั้นเรียกตัวเองว่าเท็นกุ ยังมีพวกฮาร์ปี้แถวหมู่เกาะแบล็คคลาร์กและพวกที่ตั้งรกรากอยู่บนเกาะเอเลมัสอีกด้วย สายตระกูลที่โด่งดังมีสกุลสุบรรณวงศ์และตระกูลซันซื่อหวู่

                Umbrian

                พวกอัมเบรียนมักมีโครงสร้างร่างกายที่บอบบาง ผิวสีขาวซีดหรือออกสีน้ำเงินจางๆ ผิวหนังของพวกเขาสามารถดูดซับความมืดได้ ทำให้สามารถพรางตัวได้ดีในที่ที่ไม่มีแสง สีผมของพวกเขามักเป็นสีขาวหรือน้ำตาล ดวงตาสีขาว สีเงิน หรือสีฟ้าซีดๆ พวกอัมเบรียนเป็นเผ่าพันธุ์ที่หาได้ยากมาตั้งแต่ครั้งโบราณ แม้จะพวกเขาส่วนใหญ่เลือกที่จะอยู่ในสังคมร่วมกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ แต่ภาพลักษณ์ที่ดูลับๆ ล่อๆ ไม่น่าไว้วางใจก็มักทำให้พวกเขาตกเป็นเป้าความหวาดระแวงเสมอ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีข้อถกเถียงอยู่มากว่า เมื่อครั้งสงครามแห่งทวยเทพ พวกเขาเคยให้ความร่วมมือกับพวกมารหรือเปล่า พวกอัมเบรียนไม่มีถิ่นฐานเป็นหลักแหล่ง มีประชากรเบาบาง และไม่มีสายสกุลที่สำคัญแต่อย่างใด

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand