Zenterra Archive : Faction of Lemuria #1

Story : Re-Peat Again

Illust : KAZ

                เลมิวเรีย หมู่เกาะลอยฟ้าแห่งภูมิปัญญาอันแสนมหัศจรรย์นั้นเป็นแหล่งกำเนิดของความรู้มากมาย ซึ่งถ้าหากไม่ควบคุมให้ดีก็จะเป็นอันตรายอย่างยิ่ง จึงได้เกิดการรวมตัวจัดตั้งกลุ่มองค์กรต่างๆ ขึ้นมา โดยส่วนใหญ่แล้วก็เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าทุกอย่างจะยังคงอยู่ในระบบระเบียบ ในขณะที่บางส่วนก็ไม่ได้คิดเช่นนั้น

Duodecimus Council

                สภาสูงแห่งเลมิวเรีย ถูกเรียกสั้นๆ ว่าสภาสิบสอง เป็นศูนย์กลางของการตัดสินใจในนโยบายด้านต่างๆ ของทั่วทั้งหมู่เกาะลอยฟ้า ไม่ว่าจะเป็นทิศทางเศรษฐกิจ รูปแบบวัฒนธรรม กฎหมายบ้านเมือง หรือความสัมพันธ์ต่อดินแดนอื่นๆ รวมถึงคอยควบคุมสอดส่องปรากฏการณ์ที่เกี่ยวข้องกับพลังอาร์เคนทั่วโลกด้วย สมาชิกของสภามีทั้งสิ้นสิบสองคนตามชื่อ ซึ่งล้วนคือเหล่าเจ้าเกาะทั้งหลายแห่งเลมิวเรีย มีศูนย์อำนวยการอยู่ที่เขตมาเอสโตรลอดจ์แห่งเกาะอาคาเดีย รายชื่อของเหล่าเจ้าเกาะผู้เป็นสมาชิกสภาชุดปัจจุบันประกอบด้วย

                เฟรย์ เดอ ชานเดรีย แห่งเกาะอาคาเดีย

                “ไกอา” ดีมิเทอร์ แห่งเกาะ โบทาเนีย

                โครนอส แห่งเกาะโซดิแอค

                “วัลแคน” ฮีฟีสตัส แห่งเกาะสคอร์เซีย

                อาเมอจิน กลุนเจล แห่งเกาะโพเทนไคม์

                ลิเบีย "แอมฟิไทรเท" เนเรียด แห่งเกาะเอเลมัส

                เมอร์ลิน แห่งเกาะกรานาดา

                เฮรอน เดอ อเล็กซานเดรีย แห่งเกาะซานทอเรียม

                โซสิมอส เดอ พาโนโพลิส แห่งเกาะวาเลนเซ

                เอลิซา แห่งเกาะเอเวอร์วินเทอร์

                โฮวาร์ด “วาชทอร์” ธีโอบาลด์ แห่งเกาะเดโมเนีย

                เว็นเดรค แห่งเกาะอาเครอน

                ในบรรดาเจ้าเกาะรุ่นปัจจุบันทั้งหมด มีเพียงดีมิเทอร์และโครนอสเท่านั้นที่อยู่ในตำแหน่งมาตั้งแต่รุ่นแรก และมีสมาชิกที่เป็นดิไวน์เนอร์เหลือเพียงหยิบมือ โดยมีเฟรย์ เดอ ชานเดรียทำหน้าที่เป็นเลขาธิการสภาคนปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม โดยระเบียบการแล้ว ในสภาสิบสองเจ้าเกาะทุกคนล้วนมีความสำคัญเท่าเทียมกันหมด เกาะลอยฟ้าทั้งสิบสองนั้นมีภาระผูกพันที่จะต้องจ่ายเงินสนับสนุนให้กับสภาสิบสองเพื่อใช้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ โดยอัตตราที่แต่ละเกาะต้องจ่ายนั้นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเงินหมุนเวียนในแต่ละเกาะ ระบบนี้ทำให้บางเกาะที่ร่ำรวยมองว่าตนเองต้องรับภาระมากกว่าพวกเกาะเล็กๆ ที่ยากจน ทั้งที่สิทธิประโยชน์ที่ได้รับกลับมีเท่ากันอย่างเสมอภาค ในขณะที่เกาะเล็กๆ บางเกาะไม่สามารถแม้แต่จะจ่ายเงินในอัตตราที่ต่ำมากได้ จนต้องมีการผัดผ่อนหนี้มาตลอด จึงมักทำให้เกิดข้อขัดแย้งขึ้นเสมอ

                แม้ว่าสภาสิบสองจะถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อความร่วมมือกันระหว่างหมู่เกาะลอยฟ้า แต่ยิ่งกาลเวลาหมุนผ่านไป ความเหินห่างระหว่างหมู่เกาะทั้งหลายก็ยิ่งชัดเจนขึ้น ปัจจุบันมีสมาชิกสภาที่มาร่วมประชุมในแต่ละครั้งเพียงไม่เกินห้าถึงหกคนเท่านั้น โดยเฉพาะผู้นำแห่งอาเครอนรุ่นหลังๆ ที่ไม่ได้มาร่วมประชุมด้วยเลยตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา และครั้งสุดท้ายที่มีการประชุมแบบครบองก์นั้นก็ผ่านมานานถึงกว่าสามร้อยปีแล้ว

Order of Arcane Claw

                กลุ่มอัศวินเวทมนตร์แห่งหมู่เกาะลอยฟ้า ผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งเลมิวเรีย พวกเขาเปรียบเสมือนความฝันอันเปล่งประกายของเหล่าเด็กๆ สถาบันอาคาเดียทั้งหลาย กล่าวกันว่าหลังจากเรียนจบแล้ว กว่าสี่สิบเปอร์เซ็นต์ของนักศึกษาอาคาเดียนั้นจะเลือกรับการทดสอบเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภราดรแห่งอาร์เคนคลอว์นี้ แน่นอนว่ามีเพียงเศษเสี้ยวของจำนวนนั้นที่จะได้ประดับเข็มกลัดเล็บเหยี่ยวอันน่าภาคภูมิใจ

                เหล่าอัศวินเวทมนตร์กลุ่มนี้คือบรรดาหัวกะทิของผู้ใช้เวทมนตร์สายต่อสู้ทั้งหลาย พวกเขาต่างปฏิญาณตนเป็นเช่นเขี้ยวเล็บของสภาดูโอเดซิมัส ฝีมือของอัศวินอาร์เคนคลอว์นั้นไม่เคยเป็นที่สงสัย หน้าที่หลักของพวกเขาคือการคอยปราบปรามเหตุกระทำผิดทางเวทมนตร์ร้ายแรง ซึ่งทำให้มักไปเกี่ยวข้องกับพวกผู้คืบคลานในความมืดบ่อยๆ จนทำให้บางครั้งเกิดการทับซ้อนหน้าที่กับพวกอัศวินแห่งดิไวนัสขึ้น พวกอาร์เคนคลอว์มักปฏิบัติหน้าที่กันเป็นกลุ่มเล็กๆ กลุ่มละสี่ถึงห้าคน การที่พวกเขาได้รับเบี้ยเลี้ยงรายเดือนจากสภาสิบสองโดยตรงทำให้ฐานะของพวกเขาค่อนข้างมั่นคงมากทีเดียว

                ปัจจุบันอาร์เคนคลอว์อยู่ภายใต้การดูแลของเซอร์ ซามูรัน คลังแสงไร้ขอบเขตผู้โด่งดัง โดยมีอัศวินในสังกัดแบ่งออกเป็นห้าทีม เหล่าอัศวินอาร์เคนคลอว์รุ่นใหม่ทุกคนนั้นจะต้องไปเข้ารับการฝึกอบรมที่ปราการดิไวนัสแห่งอวาลอนเป็นเวลาสามเดือน ก่อนจะได้รับการประดับยศเป็นอัศวินอย่างแท้จริง ในฐานะอัศวิน มีกฎบัญญัติอยู่ราวๆ สิบข้อที่พวกเขาต้องพิทักษ์รักษา แม้พวกเขาจะมีหน้าที่คอยพิทักษ์หมู่เกาะทั้งหลาย แต่ความนอกรีตของอาเครอนที่หนักข้อขึ้นทุกที ได้ผลักดันให้พวกเขากลายเป็นปรปักษ์ต่อกันในที่สุด

Feather Agent

                ในขณะที่อัศวินอาร์เคนคลอว์นั้นเป็นกลุ่มที่คอยออกหน้าในปฏิบัติการต่างๆ แต่ในขณะเดียวกัน ผลงานอีกครึ่งหนึ่งนั้นต้องยกความดีความชอบให้กับเหล่าเฟเธอร์เอเจนท์พวกนี้ พวกเขาคือเจ้าหน้าที่พิเศษของสภาสิบสอง เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปรากฏการณ์ผิดปกติทางเวทมนตร์ขึ้นในเซ็นเทอร์รา พวกเขาคือผู้ที่จะต้องถูกส่งไปตรวจสอบที่มาสาเหตุของปรากฏการณ์นั้นเป็นรายแรกๆ หลังจากนั้นจึงค่อยประเมินว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นจะสร้างความเสียหายหรือไม่ พวกเขาสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองหรือเปล่า หรือจะต้องรายงานให้สภาสิบสองทราบ เพื่อเรียกเหล่าอัศวินอาร์เคนคลอว์ หรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องมาลงพื้นที่ต่อไป

                เฟเธอร์เอเจนท์นั้นจะออกปฏิบัติการกันเป็นคู่เสมอ พวกเขาได้รับใบอนุญาตพิเศษจากสภาสิบสอง ซึ่งสามารถใช้ผ่านเข้าออกสถานที่สำคัญ หรือร้องขอการอำนวยความสะดวกต่างๆ ในเลมิวเรีย อวาลอน รวมถึงอีกหลายอาณาจักรของแชงกรีลา เช่นกันกับพวกอาร์เคนคลอว์ พวกเขาได้รับเบี้ยเลี้ยงจากสภาสิบสองโดยตรง แต่งานของเฟเธอร์เอเจนท์นั้นหลายๆ ครั้งก็เป็นเรื่องเล็กๆ ซึ่งไม่ได้สร้างชื่อเสียงอันใด หรือถ้าหากจะมีผลงานในเหตุการณ์ใหญ่ ปฏิบัติการของพวกเขาก็มักจะเป็นความลับอยู่เสมอ ทำให้ไม่ได้รับการเชิดชูเหมือนพวกอัศวินเวทมนตร์

                เฟเธอร์เอเจนท์ทำงานภายใต้การบัญชาการของเฟรย์ เดอ ชานเดรีย ผู้นำของเกาะอาคาเดีย และเลขาธิการสภาสิบสองโดยตรง จำนวนและข้อมูลบุคลากรของหน่วยงานนี้ไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าปัจจุบันน่าจะมีเอเจนท์ที่พร้อมลงสนามอยู่แค่ราวๆ สิบกว่าคนเท่านั้น

Gatekeeper

                อีกหนึ่งหน่วยงานที่ขึ้นตรงต่อสภาสิบสอง เหล่าผู้พิทักษ์ประตูมิตินั้นมีหน้าที่อันสำคัญยิ่งยวดเพียงสองประการ หนึ่งนั้นคือการคอยสอดส่องดูแลความบิดผันทางมิติทั้งปวงในเซ็นเทอร์รา โดยปรากฏการณ์ผันผวนของมิตินั้นถือเป็นหนึ่งในหายนะที่ต้องเฝ้าระวังระดับสูงสุด ส่วนอีกหนึ่งนั้นคือการคอยกำกับดูแลการใช้งานประตูมิติเพื่อการคมนาคม ซึ่งประตูมิติถือเป็นเครื่องมือในการเดินทางที่ได้รับความนิยมสูงมาก และเคยเป็นช่องทางรายได้สำคัญของสภาสิบสองนอกจากทุนสนับสนุนจากเกาะต่างๆ ในเลมิวเรีย จนกระทั่งระบบรถรางและอากาศยานขนส่งของไฮเซ็นเบิร์กเริ่มเข้ามาแย่งส่วนแบ่งในตลาดไป

                เกทคีปเปอร์มีศูนย์บัญชาการอยู่ที่ดรีมเกทแห่งอวาลอน และมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปคอยเฝ้าระวังตามพื้นที่ต่างๆ ทั้วเซ็นเทอร์รา มีเบี้ยเลี้ยงจากสภาสิบสองเช่นเดียวกับหน่วยงานอื่นๆ ในสังกัด หัวหน้าของเกทคีปเปอร์คนปัจจุบันคือไกอัส ดิไวน์เนอร์ระดับเดวาซึ่งดำรงอยู่ในตำแหน่งนี้มาตลอดนับตั้งแต่มีการก่อตั้งหน่วยงานขึ้นมา และมีวาชทอร์แห่งเกาะเดโมเนียอยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ สมาชิกทั้งหมดของหน่วยงานเป็นจอมเวทสายเชื่อมต่อที่เชี่ยวชาญการสอดประสานและควบคุมห้วงมิติเป็นพิเศษ ตามปกติแล้ว เหตุการณ์บิดผันทางเวทมนตร์นั้นมักเป็นแค่ปรากฏการณ์เล็กๆ ที่สามารถควบคุมได้ง่าย แต่ก็มีบางพื้นที่ที่ต้องถูกเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เช่นบริเวณเดโมเนียนสโตนแห่งเกาะเดโมเนีย ซึ่งเปราะบางต่อมิติลี้ลับที่เรียกว่าเดอะวอยด์ เนินโพรงกระต่ายแห่งแชงกรีลาตะวันออก ซึ่งมีความผันผวนมากผิดปกติตลอดเวลา หรือแม้แต่ตัวดรีมเกทเองซึ่งเป็นศูนย์กลางรอยแตกร้าวทางมิติขนาดใหญ่

                แม้เกทคีปเปอร์ส่วนใหญ่จะมีหลักแหล่งประจำการที่แน่นอน แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องเดินทางไปตรวจสอบเหตุผิดปกติตามสถานที่ต่างๆ เช่นกัน เกทคีปเปอร์เป็นหน่วยงานต่างแดนเพียงกลุ่มเดียวที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปปฏิบัติการในจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์กได้ภายใต้การดูแลและควบคุมอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลแองกริฟฟ์ ซึ่งนั่นก็ถือว่าเหนือกว่าความคาดหมายมากแล้ว

Eyes Contract

                เหล่าผู้ตรวจสอบสัญญาเวทมนตร์ หน่วยงานเล็กๆ ที่ทำงานภายใต้การดูแลของสภาสิบสอง พวกเขามักปรากฏกายในชุดสูทที่ตัดเย็บอย่างประณีต หอบกระเป๋าเอกสารใบเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยข้อบัญญัติกฎหมายมากมาย แต่อย่าได้ดูแคลนไป กลุ่มคนที่ท่าทางเหมือนนายธนาคารแห่งไฮเซ็นเบิร์กพวกนี้ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษในเวทสายผูกสัญญา ซึ่งแน่นอนว่าพวกจอมเวทสายนี้ แม้ปรากฏตัวพียงลำพังก็เหมือนมีกองทัพรออยู่เบื้องหลังเป็นฝูงอยู่แล้ว

                ในกรณีที่เฟเธอร์เอเจนท์ตรวจสอบเหตุผิดปกติทางเวทมนตร์แล้วพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับการใช้เวทสัญญา ไม่ว่าจะเป็นการผูกสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หรือการทำสัญญากับพวกมารและปีศาจที่เป็นอันตราย นั่นคือเวลาที่พวกเขาจะติดต่อไปยังห้องหมายเลขสี่ของศูนย์อำนวยการสภาสิบสองแล้ว หน่วยอายส์คอนแทรคต์เป็นหน่วยที่เล็กที่สุดในบรรดาหน่วยงานที่ขึ้นตรงต่อสภาสิบสองทั้งหมด มีจำนวนสมาชิกเพียงไม่ถึงสิบคนเท่านั้น ซึ่งแต่ละคน นอกจากจะต้องเชี่ยวชาญเวทสัญญาเป็นพิเศษแล้ว ยังต้องมีความรู้ด้านกฎหมายของดินแดนต่างๆ พอสมควร และรู้จักรายชื่อของปีศาจที่เป็นอันตรายระดับต้องห้ามอย่างครบครัน ทำให้พวกเขาเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ได้รับความนับถือมาก

                มีข่าวลือที่ค่อนข้างหนาหูว่าสมาชิกของหน่วยงานนี้ส่วนมากเป็นปีศาจน้ำดีที่เลือกเป็นพันธมิตรต่อสภาสิบสองด้วยตัวเอง และมีกระทั่งพวกมารปะปนอยู่ด้วยซ้ำ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกอะไร เพราะเวทสายสัญญานั้นเป็นเวทที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยพวกมาร จึงไม่น่าจะมีใครเชี่ยวชาญเท่ากับพวกเขาอีกแล้ว ขอบเขตการทำงานของอายส์คอนแทร็คต์นั้นมีตั้งแต่การบังคับใช้หรือทำลายสัญญา ไปจนถึงการทำลายผู้ที่ผูกพันอยู่กับสัญญาที่ไม่เหมาะสมเลยทีเดียว

Assumption Society

                สมาคมใหญ่ที่โด่งดังที่สุดของเลมิวเรีย สมาคมสมมติฐานคือการร่วมมือกันของบรรดานักประดิษฐ์แขนงต่างๆ จากเกาะลอยฟ้าทั้งสิบสอง สมาชิกส่วนใหญ่มักมาจากเกาะซานทอเรียม วาเลนเซ และสคอร์เซีย พวกเขาร่วมกันแบ่งปันภูมิปัญญาความรู้ต่างๆ เพื่อช่วยในการพัฒนาต่อยอดสิ่งมหัศจรรย์มากมาย แน่นอนว่าต้องอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างใกล้ชิดจากสภาสิบสอง

                แม้สมาคมสมมติฐานจะไม่มีหลักแหล่งที่ตั้งอย่างชัดเจน แต่ส่วนมากพวกเขามักจัดประชุมกันที่หอคอยนกร้องแห่งเกาะซานทอเรียม ข้อมูลทางการวิจัยและงานทดลองต่างๆ จะถูกส่งผ่านต่อกันในหมู่สมาคมอย่างอิสระ แม้ตัวสมาคมจะเพิ่งถือกำเนิดขึ้นมาอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็สามารถสร้างชื่อเสียงและผลงานได้อย่างโดดเด่น ทำให้มีจอมเวทสายประทับและรังสรรค์จำนวนมากทยอยกันตบเท้ามาเข้าร่วมสมาคมเพิ่มขึ้นในทุกปี

                พวกเขาไม่เคยปิดเป็นความลับเลยว่าตัวสมาคมนั้นได้รับการสนับสนุนทั้งด้านเงินทุนและเทคโนโลยีจากไฮเซ็นเบิร์ก แลกกับการส่งมอบสิทธิในงานวิจัยบางประการ และการส่งจอมเวทชั้นนำไปเป็นที่ปรึกษาในศูนย์วิจัยอิคารัสของจักรวรรดิ ดูเหมือนว่าการร่วมมือกับดินแดนซึ่งถูกดิไวน์เนอร์เมินนั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ รับได้ มากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่จอมเวทรุ่นหลัง และนั่นแสดงให้เห็นถึงจุดตกต่ำของอิทธิพลจากพวกดิไวน์เนอร์ ซึ่งกำลังอยู่ในระดับวิกฤติมากแล้ว

The Gardener

                กลุ่มจอมเวทผู้พิทักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถูกเรียกแบบสั้นๆ ว่าพวกคนสวน มีศูนย์อำนวยการอยู่ที่ออลรูทแห่งโบทาเนีย เป็นองค์กรอิสระที่คอยสอดส่องดูแลทรัพยากรธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์ทั่วเซ็นเทอร์รา ซึ่งประกอบด้วยพืชพันธุ์ แร่ธาตุต่างๆ และบรรดาสัตว์มายาทั้งหลาย ในสายตาบางคน พวกเขาเป็นแค่กลุ่มเรียกร้องสิทธิที่น่ารำคาญ แต่ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าผลงานที่พวกเขาสร้างเอาไว้ มีหลายอย่างที่ทรงคุณค่าเหลือเกิน

                ผลงานที่โดดเด่นชิ้นหนึ่งของพวกคนสวนก็คือการผลักดันให้ทิวบ์ทรีของเกาะวาเลนเซกลายเป็นศูนย์ศึกษาพันธุ์สัตว์น้ำ ทำให้สามารถรักษาสายพันธุ์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เอาไว้ได้มากมาย นอกจากนี้พวกเขายังร่วมมือกับบรรดาภูติที่เปลี่ยนตัวเองเป็นเทพารักษ์ทั้งหลายในการปกป้องผืนป่าโบราณของอวาลอนและแชงกรีลาจากการกระจายตัวของอารยธรรมต่างๆ และยังสามารถกดดันสมาคมผู้ค้าอัญมณีให้จำกัดการจำหน่ายอัญมณีที่มีค่า Charge ใน 5C สูงเป็นพิเศษได้อีกด้วย ผลงานที่โดดเด่นเหล่านี้ทำให้พวกคนสวนมีทั้งมิตรและศัตรูเพิ่มขึ้นจำนวนไม่น้อยในหลายปีที่ผ่านมา

                แม้พวกคนสวนนั้นจะเป็นองค์กรอิสระ แต่การมีดีมิเทอร์แห่งโบทาเนียเป็นที่ปรึกษาองค์กรก็ทำให้พวกเขามีสิทธิมีเสียงไม่น้อย สมาชิกองค์กรของพวกคนสวนนั้นประกอบด้วยฝ่ายยุทธการที่จะคอยตรวจสอบเรื่องต่างๆ และวางแผนจัดการปัญหาทั้งหลาย ฝ่ายธุรการซึ่งทำหน้าที่คอยติดต่อสื่อสารและจัดการงานเอกสารที่จำเป็น และฝ่ายปฏิบัติการ ที่จะต้องไปลงพื้นที่จริงในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกคนสวนนั้นมีแนวทางที่ค่อนข้างประนีประนอม หลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่ไม่จำเป็น แต่ก็พร้อมจะแข็งกร้าวใส่ทุกคนได้ทุกเมื่อ แม้กระทั่งสภาสิบสองเองก็เคยลิ้มรสโทสะของพวกเขามาแล้ว  

Zodiac

                กลุ่มโซดิแอคนั้นเป็นกลุ่มผู้พิทักษ์เกาะลอยฟ้าที่มีชื่อเดียวกัน เป็นองค์กรเล็กๆ ที่มีหน้าที่พิเศษเพียงหนึ่งเดียว เกาะโซดิแอคเป็นเกาะเดียวในหมู่เกาะลอยฟ้าทั้งหลาย ที่ไม่มีแหล่งชุมชนอยู่เลย มันเป็นเกาะที่มีความสำคัญยิ่ง เนื่องจากทำหน้าที่เป็นเช่นแกนหลักของหมู่เกาะลอยฟ้าทั้งปวง คอยดูแลรักษาสมดุลระหว่างเกาะต่างๆ เปรียบเสมือนหัวใจของเลมิวเรีย จึงต้องการได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ

                พวกโซดิแอคนั้นมีด้วยกันทั้งสิ้นสิบสองคน ล้วนเป็นดิไวน์เนอร์ชั้นเดวาที่ถูกประทับพลังตามหมู่ดาวจักรราศีโดยโครนอส เจ้าเกาะโซดิแอค พวกเขาไม่ขึ้นตรงต่อใครและไม่มีภาระหน้าที่อื่นใดนอกจากคอยป้องกันไม่ให้มีใครรุกล้ำเข้าไปยังโซดิแอคโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งก็เป็นที่น่ากังขาว่าเกาะที่ว่างเปล่านั้นจะมีอะไรดึงดูดให้คนพยายามเข้าไปกันนักหนา

                แม้ตลอดระยะเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมาจะไม่เคยมีกรณีการบุกรุกโซดิแอคเกิดขึ้นเลย แต่มาตการรักษาความปลอดภัยของพวกโซดิแอคก็ไม่เคยลดหย่อนลง นานๆ ครั้งจะเห็นพวกเขาสองถึงสามคนออกมาจัดแจงซื้อหาเสบียงที่เกาะอื่นบ้าง แต่ส่วนมากจะมีเสบียงจากโบทาเนียส่งไปเลี้ยงดูถึงที่ งานของพวกเขาแทบจะเป็นการนั่งเฝ้ากองหินรกร้างไปตลอดกาล ถ้าไม่นับว่ามันฟังดูน่าเบื่อสุดๆ มันก็ฟังดูเป็นงานที่สบายเอามากๆ เช่นกัน

Soulless Disciple

                ในขณะที่เกาะอื่นๆ ยังคงมีความร่วมมือกันอยู่อย่างหลวมๆ อาเครอนกลับเป็นเกาะหนึ่งเดียวที่แยกขาดจากเกาะอื่นๆ โดยสิ้นเชิง ด้วยระบบอำนาจภายในเกาะที่แปลกประหลาด โดยเป็นการคานอำนาจกันระหว่างปราสาทอาร์เวนฟอลล์ หอคอยเที่ยงคืน และปราสาทอาเชรอนแห่งป่าทมิฬ เหล่าสาวกผู้ไร้ชีพแห่งอาร์เวนฟอลล์นั้นมีบทบาทมากที่สุด จนแทบจะเป็นภาพลักษณ์ของเกาะอาเครอนเลยทีเดียว

                เวทมนตร์ต้องห้ามนั้นเย้ายวนเสมอ แม้จะอันตราย แต่ก็มีผู้คนมากมายหลงใหลและปรารถนาจะช่วงใช้มัน แต่เวทต้องห้ามทั้งหลาย โดยเฉพาะเวทสายคำสาปนั้นไม่ได้รับการอนุญาตให้มีการเรียนการสอนในสถาบันต่างๆ แน่นอนว่าเวทเหล่านี้ถูกควบคุมอย่างใกล้ชิดโดยสภาสิบสอง และถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ปราสาทอาร์เวนฟอลล์นั้นกลับไม่สนใจ และเปิดให้การศึกษาเวทเหล่านั้นโดยไม่ปิดบัง เหล่าผู้ที่ฝักใฝ่ในศาสตร์อันมืดมิดจึงหลั่งไหลกันเข้ามายังเกาะอาเครอนมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะมาร่วมเป็นสาวกผู้ไร้ชีพ ผู้ศึกษาเวทมนตร์ต้องห้ามอันตรายทั้งหลาย ภายใต้เงื่อนไขข้อเดียว นั่นก็คือ จะต้องถวายชีวิตให้แก่ผู้นำของพวกเขา ไม่ว่าในยามที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือยามที่จากไปแล้วก็ตาม

                แน่นอนว่าการกระทำอันอุกอาจของสาวผู้ไร้ชีพย่อมทำให้สภาสิบสองไม่สบายใจ ทั้งการไปยุ่งกับด้านมืดของพลังแอสทรัลมากเกินพอดี ทั้งการทำลายระบบของดวงวิญญาณซึ่งเป็นพลังงานแอสทรัลบริสุทธิ์ ทำให้สภาสิบสองเองถูกกดดันจากดิไวน์เนอร์ของอวาลอนอยู่เสมอให้ลงมือทำอะไรสักอย่าง หากแต่ด้วยสถานะอันพิเศษยิ่งของตัวเจ้าของปราสาท ซึ่งก็คือเพอซีโฟเน ธิดาของดีมิเทอร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโบทาเนีย และสาวกอันดับหนึ่งของเธอ เว็นเดรค เจ้าเกาะอาเครอนคนปัจจุบัน รวมถึงอีกสองขั้วอำนาจที่ยังคงมีสถานะคุมเครืออยู่มาก ทำให้แม้แต่พวกดิไวน์เนอร์เองก็ยังไม่กล้าทำอะไรผลีผลามนัก

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand