Truth's Deceit :

             Previously on Please Do Not Let Me Go

                โลกใบนี้ถูกห่อหุ้มเอาไว้ด้วยเรื่องโกหก เงื้อมมือของหายนะเหยียดเอื้อมเข้าปกคลุมทั่วทั้งเซ็นเทอร์รา เด็กสาวทั้งห้าที่มีชีวิตแตกต่างกันสุดแผ่นดินกำลังถูกถักทอร้อยเรียงเข้าหากันอย่างช้าๆ ด้วยเส้นด้ายแห่งชะตากรรมอันมอดไหม้

                Path of Molly

                ศิษย์เอกจอมเอ๋อของอาจารย์ใหญ่แหงสถาบันอาคาเดีย หลังจากจบการศึกษามาด้วยคะแนนสูงลิ่วเป็นลำดับที่สองของรุ่น แล้ว ก็เอาแต่ใช้ชีวิตเลื้อยไปเลื้อยมาราวกับสัตว์จำศีล ยังให้ แมท หมวกวิเศษปากร้ายที่เป็นพี่เลี้ยงมาชั่วชีวิตต้องร้อนใจในความเสียเปล่าของวัยสาวนี้ไม่ได้ ทว่าเจ้าตัวก็มิได้นำพา ปล่อยให้อาการจิตหลุดอันเนื่องมาจากความทรงจำวัยเด็กที่กระจัดกระจายกลายมาเป็นเกราะกำบังตัวเองจากโลก สร้างพื้นที่สีขาวอันว่างเปล่ากักขังตัวเองไว้ภายใน ใช้พรสวรรค์ทางเวทมนตร์ของตนอย่างสูญเปล่าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งรุ่นพี่ผู้สมบูรณ์แบบอย่าง เซกัล ทายาทตระกูลอภิมหาเศรษฐีของทวีปเลมิวเรีย โปรยรอยยิ้มทรงเสน่ห์บาดใจ กึ่งโน้มน้าวกึ่งบังคับแม่สาวแว่นจอมเฉื่อยออกมาร่วมภารกิจครั้งสำคัญ ซึ่งทำให้ได้พบกับภัยคุกคามระดับจอมมารตัวเป็นๆ ผู้กล่าวถ้อยคำเป็นนัยถึงปริศนาที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังความทรงจำที่หายไปของเธอ

                Path of Gretel

                เมื่อสำเร็จโทษตายดับชีพชั่วของท่านเอิร์ลผีดูดเลือดไปเป็นที่เรียบร้อย นังหนูผมขาวก็เตรียมระเห็จตัวเองออกจากทวีปอวาลอนด้วยโดนหมายหัวจากกลุ่มอัศวินดิวินัส ซึ่งมีผู้นำเป็น เซอร์กาเฮรีส ผู้มีบุญคุณชุบเลี้ยงตนเองมาตั้งแต่ครั้งยังเล็ก แม้จะจับพลัดจับผลูเก็บตกได้ ชูลท์ นักกายกรรมใบมีดมาร่วมทางด้วยอย่างฝืนสามัญสำนึกตัวเองหน่อยๆ แต่อีสาวห้าวดุก็ยังคงก้าวต่อไปด้วยมุ่งหมายจะได้รับการบรรลุขึ้นเป็นนักล่าระดับสูงแห่งคอนซอร์เทียม เพื่อจะเข้าถึงข้อมูลอันเป็นที่หวงห้ามของเหล่านักล่าปีศาจ ประกาศกร้าวเป้าหมายต่อไป แปดหางแห่งป่าแสงอัสดง นามอันใหญ่โตสะเทือนสันหลังมันทุกผู้ที่บังอาจเอื้อม ปีศาจร้ายระดับเขย่าทุกต่อมตรรกะในสรรพางค์กายว่าอย่าได้หมายแม้แต่จะคิด กระนั้นอีสาวสะบั้นแหลกอย่างเธอก็หาใช่คนที่ปล่อยให้เหตุผลมาเป็นโซ่ตรวนได้อยู่แล้ว ก็ให้สดับกันชัดๆ ไปเลยว่า ฉายาน้ำตาปีศาจนั้นไม่ได้ตั้งขึ้นมาสวยๆ เท่านั้น

                Path of Natalie

                แม้จะเติบโตจากโคลนตม แต่ด้วยความสามารถสุดขั้วพิเศษที่หาได้ยากของเธอ ตระกูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไฮเซ็นเบิร์กจึงได้นำเธอมาปั้นแต่งเสียใหม่อย่างวิจิตรบรรจง กำเนิดใหม่เยี่ยงหมาป่าสาวเลือดเย็นอันเป็นที่ยำเกรงในหมู่มันทุกผู้ที่ก้มหน้ามองพื้นอยู่ในจักรวรรดิเหล็กกล้า กระนั้นภาพลักษณ์หรูเลิศเปี่ยมไปด้วยความแข็งกร้าวกลับเป็นเพียงเปลือกหนาที่ห่อหุ้มความว่างเปล่าภายในเท่านั้น ไร้เจตจำนงค์ ไร้ความรู้สึก ราวกับตุ๊กตาที่ใครจะชักเชิดเยี่ยงไรก็ได้ตามใจชอบ ทำทุกสิ่งไปตามบทบาทของตนโดยไม่ได้รู้สึกดีร้ายอันใด ใช้ชีวิตเฉกเช่นข้าวของเครื่องมือชั้นดี เมื่อพวกเขาบอกให้เตรียมขึ้นเป็นผู้นำสูงสุดคนต่อไป ก็ผงกศีรษะรับคำอย่างว่าง่าย เตรียมก่อวินาศกรรมระเบิดชีวิตผู้คนมากมายให้เป็นฝุ่นธุลี สังหารขวากหนามทางการเมืองและป้ายความผิดให้กลุ่มกบฏนอกกำแพงในคราเดียว ดุจดั่งพลุฉลองการก้าวขึ้นรับตำแหน่งที่ถูกยัดเยียดมาให้

                Path of Chantra

                นังหนูจอมซ่าแห่งหมู่บ้านป่าเขา ถือครองความสามารถในการเชื่อมต่อวิญญาณอันล้ำเลิศ สามารถสะอึกเข้าไปล่วงรู้ถึงสรรพสำเนียงในหัวของคนรอบกายได้ จึงถูกหมายตาจากอาณาจักรใหญ่ให้หักหาญดึงตัวไปใช้งาน จำใจต้องพลัดพรากจากบ้านเกิดที่ตัวเองรักหนักหนา ฝืนข่มกลั้นน้ำตายังไม่ทันเหือดหายก็พบว่าต้องเดินทางไปกับคณะที่มีแต่คนเกลียดกันเต็มไปหมด แม้เดชา ผู้เป็นสหายตั้งแต่วัยเด็กและเหล่าพรานป่าหน่วยลาดตระเวณจะยืนกรานขอมาส่งเธอด้วยน้ำใจ แต่เบื้องหลังกลับซ่อนคมดาบเอาไว้ ในขณะที่บรรดานักรบแห่งเอ็นเก็ทสึซึ่งนำโดย ยูคาริ มิโกะผู้สูงศักดิ์ก็สดับทราบถึงเจตนาอันเป็นมิตรนั้นดี และได้ลับดาบเตรียมรอไว้แล้วเช่นกัน การเดินทางเริ่มขึ้นยังไม่ทันถึงไหน การเข่นฆ่าก็ไล่ตามมาติดๆ ซ้ำร้ายบางสิ่งที่ร้ายกาจอย่างฉกาจยิ่งยังตื่นขึ้นมาเสียอีก สาวน้อยมหัศจรรย์แห่งสุริยาจึงบังเอิญได้เชื่อมต่อกับบรรดาเพื่อนร่วมชะตากรรมไปแบบงงๆ

                Path of Ashes

                ลำต้นตระหง่านยืนหยัด รากยึดมั่นพสุธา กิ่งก้านใบแตกแขนงปกคลุมผืนฟ้า ต้นแอปเปิลแห่งการสำนึกรู้กำลังแผ่ขยายสาขาของตนออกไปอย่างเงียบเชียบและรวดเร็ว รุกล้ำชอนไชเข้าสู่ทุกหนแห่งโดยไม่มีใครรู้ตัว หลังจากสูญเสียรากอันแสนสำคัญไปให้แก่กระสุนสังหารของน้ำตาปีศาจ ต้นแอปเปิลก็ได้ยั่วเย้าความปรารถนาของ มาร์โค นักเดินเรืออัจฉริยะผู้หมายปองจะครอบครองเทพธิดาบนฟากฟ้าอันแสนไกล เมื่อมนุษย์ไม่อาจโบยบินได้ เหตุใดจึงไม่ฉุดลากเหล่าทวยเทพให้ลงมาเดินบนผืนดินด้วยกันเสียเลยล่ะ เด็กสาวผู้ถูกปกคลุมด้วยละอองโปรยปรายของเถ้าถ่านได้ลืมตาตื่นขึ้นแล้ว และเธอก็กำลังเฝ้ารอให้บรรดาพี่น้องร่วมชะตากรรมของเธอได้สดับซึ้งถึงคำโกหกที่ห่อหุ้มโลกใบนี้เอาไว้อยู่เช่นกัน เหล่าผลแอปเปิลล้วนสุกปลั่งพร้อมปลิดขั้วแล้ว และเมื่อหนึ่งในเหล่าผลแอปเปิลได้มอดไหม้เป็นเถ้าถ่าน นั่นก็คือสัญญาณการเริ่มต้นของยุคใหม่อันเที่ยงแท้

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand