Lemuria

             หมู่เกาะลอยฟ้า ทวีปแห่งเวทย์มนต์และอาคมอันลึกล้ำ ประกอบด้วย
เกาะหลักทั้งสิ้นสิบสองแห่ง แต่ละเกาะล้วนเคยเป็นส่วนหนึ่งของผืนแผ่นดิน
ซึ่งถูกยกขึ้นมารวมตัวกันเป็นอาณาจักรของเหล่าจอมเวทย์จากทั่วทุกมุมโลก
ทุกเกาะล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามสถาบันเวทย์เจ้าของเกาะ บางเกาะลุกโชนไปด้วนเปลวเพลิง บางเกาะก็หนาวเหน็บจนมนุษย์ธรรมดาแทบจะอยู่ไม่ได้ หลายๆเกาะมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ในขณะที่บางเกาะก็เลือกที่จะปลีกตัวอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ยุ่งกับใคร

สถานที่สำคัญ

Molly (มอลลี่)

Arcadia Great Prodigy

“ทำไมถึงไม่พยายามพูดคุยกันให้มากกว่านี้ล่ะ
ถ้าเป็นแบบนั้นก็อาจจะไม่ต้องมีใครเสียใจแท้ๆ”

       จอมเวทย์สาวอัจฉริยะ เป็นคนขี้อายแต่มีความรู้ความสามารถเหนือคนทั่วไปมาก เป็นเด็กที่สูญเสียความทรงจำจากปรากฏการณ์เวทย์มนต์ครั้งใหญ่ ได้เฟรย์เป็นผู้นำมาชุบเลี้ยง และสอนเรื่องราวต่างๆ เชี่ยวชาญการร่ายเวทย์มนต์อักษรโบราณจากลูกบาศก์เวทย์ของเธอเอง มี แม็ท หมวกประหลาดจอมกวน และลูเซียน่า นักดาบเวทย์อันดับหนึ่งของสถาบันอาคาเดียเป็นเพื่อนรัก

 • เกาะอาคาเดีย (Arcadia) – เกาะเล็กๆ อันแสนจะคึกคัก หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก ที่ตั้งของสถาบันเวทย์มนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์กลางในการศึกษาพื้นฐานเวทย์มนต์ หลากหลายรูปแบบ มีสถานะเปรียบเสมือนตัวแทนของหมู่เกาะทั้งสิบสอง

 • เกาะเดโมเนีย (Demonia) – หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก เกาะขนาดใหญ่ที่มีอาณาเขตส่วนหนึ่งเชื่อมต่อกับมิติที่แปลกประหลาด ที่ตั้งของสำนักเวทย์มนต์ที่ศึกษาการเชื่อมต่อสู่ “เดอะ วอยด์” โลกต่างมิติที่เป็นรังของพวกปีศาจ

 • เกาะเอเวอร์วินเทอร์ (Everwinter) – ภูเขาน้ำแข็งลอยฟ้า หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก งดงามและเหน็บหนาว ที่กำเนิดของผลึกแก้วเยือกแข็ง แหล่งพลังเวทย์ของเหล่าจอมเวทย์น้ำแข็งบนเกาะ ที่ตั้งของฮาร์ทออฟไวท์ อัญมณีเวทย์มนต์ที่มีค่าสูงที่สุดในเซ็นเทอร์รา

 • เกาะอาเครอน (Acheron) – ดินแดนแห่งซากศพอันบิดเบี้ยว หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก เกาะนอกรีตที่ศึกษาเวทย์ต้องห้ามต่างๆ เช่นการกักขังวิญญาณไว้ในซากศพ เพื่อนำพวกมันมาใช้ประโยชน์ หรือการสาปวิญญาณของตัวเองเพื่อกลายเป็นสิ่งที่ทรงพลังและมืดมิดยิ่งขึ้น
   

 • เกาะโบทาเนีย (Botania) – เกาะแห่งความอุดมสมบูรณ์ ผืนป่าแห่งชีวิต ที่สถิตของมหาพฤกษาอิกดราซิล หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก สถานที่ให้กำเนิดผลผลิตทางการเกษตรที่ยิ่งใหญ่ของทวีป มีขนาดใหญ่ที่สุดและอยู่ต่ำที่สุด ที่ตั้งของหนึ่งในสองเมืองหลวงของทวีปอย่างเบลดิเนียม

 • เกาะสคอร์เชีย (Scorchia) – เกาะแห่งเปลวไฟ ร้อนระอุอยู่เสมอด้วยคอร์คูทูม ภูเขาไฟที่เดือดพล่านพร้อมจะปะทุอยู่ตลอดเวลา จอมเวทย์ในเกาะเชี่ยวชาญการเสริมพลังจากการเร่งความร้อนของวัตถุจนลุกเป็นไฟ หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก ที่ตั้งของเมลท์แสตนด์ แท่นตีโลหะเวทย์มนต์อันเป็นตำนาน

 • เกาะกรานาดา (Granada) – เกาะที่มีรูปร่างแปลกประหลาด พื้นที่ด้านบนมีที่อยู่อาศัยเพียงน้อยนิด แต่มีมหานครกลับหัวอยู่ด้านล่าง หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก ดินแดนลวงตาอันน่าพิศวง

 • เกาะซานทอเรียม (Zantorium) – เกาะเครื่องกลเวทย์มนต์ หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์และวิทยาการใหม่ๆ มากมาย ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลแองกริฟฟ์แห่งจักรวรรดิไฮเซ็นเบิร์ก

 • เกาะวาเลนเซ (Valence) – กลุ่มก้อนหยดน้ำลอยฟ้าและ
  เกาะปลาวาฬยักษ์ หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก สถานที่รวมตัวของ
  เหล่านักเล่นแร่แปรธาตุผู้ล้ำเลิศ โด่งดังด้วยตลาดน้ำยา
  เวทย์มนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

   

 • เกาะโพเท็นไคม์ (Potenkeim) – เกาะขนาดใหญ่ที่เปี่ยม
  ไปด้วยอารยธรรมโบราณและปริศนาที่กระจัดกระจายอยู่
  ทั่วไปหมด เป็นดินแดนที่เหล่าจอมเวทย์จะสามารถได้ยินเสียงของธรรมชาติได้ หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก ที่ตั้งของชาร์ฟแร็กซ์ หนึ่งในสองเมืองหลวงแห่งทวีป

   

 • เกาะเอเลมัส (Elemus) – เกาะมหาวายุ หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก ตัวเกาะถูกซ้อนกันเป็นชั้นๆ ด้านล่างนั้นเป็นศูนย์รวมของพายุใหญ่น้อยมากมายที่ทำให้ทะเลเบื้องล่างปั่นป่วน ปราการป้องกันตามธรรมชาติแห่งเลมิวเรีย ที่รวมตัวของเหล่าจอมเวทย์แห่งวายุและสายฟ้า

 • เกาะโซดิแอค (Zodiac) – เกาะเล็กๆ ที่อยู่สูงขึ้นไปเหนือเกาะอื่น เต็มไปด้วยทางเดินหินอันสลับซับซ้อน ที่พำนักของกลุ่มผู้ใช้เวทย์มนต์แห่งดวงดาว หนึ่งในสิบสองเกาะหลัก มีหน้าที่คอยควบคุมสมดุลย์และระยะห่างระหว่างเกาะต่างๆ

 • สตอร์มเกซ (Storm Gaze) – หอสังเกตการณ์พายุ ตั้งอยู่เหนือพื้นมหาสมุทรเบื้องล่างของเกาะเอเลมัส ท่ามกลางผืนน้ำที่คลุ้มคลั่ง มักมีนักศึกษาจากเวโรนิกาเฮาส์มาประจำการอยู่เสมอ

 • เลอแมร์ (Le Mare) – เกาะย่อยขนาดเล็กจิ๋วที่อยู่ในตำแหน่งสูงที่สุดของทวีป มีรูปสลักของสตรีถือคนโทอยู่บริเวณพื้นที่ด้านบน คอยรินน้ำออกมาเป็นบรรดาน้ำตกและแม่น้ำทั้งหลายในทวีปนี้

Legendary Unit

ตัวละครสำคัญ

 • Google+ - White Circle
 • Twitter - White Circle
 • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand