Zenterra Archive - Index

Shin

The Master Strategist

          เอ็นเก็ทสึเป็นอาณาจักรที่ได้ชื่อว่ามีอำนาจสูงที่สุดในดินแดนแชงกรีล่าอันกว้างใหญ่ เหนือล้ำกว่าสามนครทองคำที่มั่งคั่ง มีอิทธิพลกว่าคุชาร์ดอันเหี้ยมหาญแห่งทะเลทราย อะไร...ที่ทำให้อาณาจักรซึ่งอยู่ห่างไกลไปจนเกือบสุดแผ่นดินทางตะวันออกมีอำนาจถึงเพียงนี้ ข้าจะนำพวกท่านไปพบกับบุคคลผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเอ็นเก็ทสึในปัจจุบัน ชายผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหัตถ์เบื้องซ้ายของจักรพรรดิ ชิน...มหาเสนาบดีผู้พลิกโฉมหน้าของสงครามมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

01.jpg

     ดินแดนแถบตะวันออกของแชงกรีลานั้นไม่ใช่สถานที่ที่สงบสุขนัก ปัญหาเรื่องเผ่าพันธุ์ต่างๆ โดยเฉพาะมนุษย์ ยักษาและจิ้งจอกนั้นฝังรากลึกและก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งมาตลอด บรรดาเด็กๆ ที่สูญเสียบ้านอันอบอุ่นไปจากการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอาณาเขตล้วนแต่ต้องเผชิญกับชีวิตอันโหดร้ายและแสนสั้น เมื่อได้เห็นวิญญาณดวงเล็กๆ มากมายต้องหลงทางอย่างทุกข์ทรมาน ยูกิมาเอะ ภูตหิมะแห่งเขาสึบาโกะจึงตัดสินใจรวบรวมเหล่าเด็กกำพร้าจากสงครามทั้งหลายมาดูแลด้วยตัวเอง ยูกิมาเอะมอบทั้งที่พักพิงและการศึกษาพื้นฐานให้แก่พวกเด็กๆ ด้วยความเอาใจใส่ และภายใต้อ้อมกอดอันเย็นยะเยือกนั้น เด็กกำพร้ากลุ่มหนึ่งก็สามารถมีชีวิตรอดและเติบโตขึ้นมาได้อย่างเข้มแข็ง ทำให้พวกเขาได้รู้จักความหมายของคำว่าบ้านอีกครั้ง

03.jpg

ด้วยการดูแลของยูกิมาเอะนี่เอง ชิน เด็กชายผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์จึงได้เติบโตขึ้นมาอย่างโดดเด่น เขาเป็นเด็กหนุ่มที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร มีทั้งเสน่ห์และความสามารถในแบบที่ทำให้เด็กคนอื่นๆ ยอมสยบได้อย่างง่ายดาย ชินกลายเป็นสิ่งที่คล้ายๆ กับผู้นำของกลุ่มเด็กกำพร้าของยูกิมาเอะ ซึ่งตอนนั้นเอง ภูตหิมะก็เริ่มรู้สึกเสียดายที่จะปล่อยให้พรสวรรค์ของเขาถูกเก็บงำเอาไว้บนภูเขาที่ว่างปล่านั้น ยูกิมาเอะจึงตัดสินใจส่งชินเข้าไปร่ำเรียนในเอ็นเก็ทสึ เพื่อที่ว่าสักวันหนึ่ง ชินอาจจะได้กลายเป็นบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และสามารถยุติความบาดหมางระหว่างเผ่าพันธุ์ต่างๆ ยุติความสูญเสียที่ไม่ควรจะเกิดของพวกเด็กๆ ไปตลอดกาล

     ในตอนที่ชินเดินทางมายังเอ็นเก็ทสึนั้น เขาได้พาพวกเพื่อนๆ ติดมาด้วยจำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น สุซุเมะ เด็กสาวที่หลงใหลเทิดทูนในตัวเขามาตลอด หรือซุยเร็น สหายผู้เป็นเช่นผู้พิทักษ์ส่วนตัวของเขา เด็กๆ เหล่านี้ได้กลายมาเป็นผู้ติดตามที่ล้ำค่าของชิน พวกเด็กๆ ได้เข้ารับการศึกษาในด้านต่างๆ ตามแต่ที่ตัวเองถนัด

ชินได้เปล่งประกายความสามารถของเขาออกมาอย่างเต็มที่จนเข้าตาเหล่าขุนนางท้องถิ่นทั้งหลาย ซึ่งทำให้เขาได้ก้าวเข้าสู่วงการราชการ และก้าวสูงขึ้นๆ เรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว จากข้าราชการระดับท้องถิ่น ชินมุ่งขึ้นสู่ขุนนางประจำกรมวังในเวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น ในขณะเดียวกัน เขาก็คอยสนับสนุนเหล่าผู้ติดตามของเขาให้ฝังตัวอยู่ตามสายอาชีพต่างๆ ที่เหมาะสม เพื่อให้คอยช่วยเหลือเขาในยามที่ต้องการเสมอ ชินได้รับการสนับสนุนอย่างเข้มแข็งจาก ซากิมิยะ โฮเซ็น มหาเสนบาดีฝ่ายขวาผู้ทรงเกียรติและ ทาเคดะ ชิกะนาริ แม่ทัพใหญ่แห่งเอ็นเก็ทสึ กว่าที่ใครจะรู้สึกตัวอีกที เขาก็เริ่มมีอิทธิพลต่อราชสำนักขนาดที่ทำให้เหล่าขุนนางที่เคยสนับสนุนเขายังต้องเริ่มเกรงใจ เขาทำให้แม้แต่องค์จักรพรรดินากะสึเนฮิโกะยังอดชื่นชมไม่ได้ จนกระทั่งเมื่อชินสร้างผลงานใหญ่ในการปราบปรามพวกจิ้งจอกที่ตั้งรกรากอยู่แถบชายแดนเอ็นเก็ทสึ ซึ่งตามมาด้วยการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของขุนนางหลายคนจนต้องมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งภายในราชสำนักครั้งใหญ่ ชินก็ได้ขึ้นรับตำแหน่งมหาเสนาบดีฝ่ายซ้าย กลายเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้รับตำแหน่งสูงส่งถึงขนาดนี้ ซึ่งทำให้เขามีอำนาจเพียงพอที่จะพลิกโฉมหน้าของเอ็นเก็ทสึได้เลยทีเดียว

ภายใต้การเถลิงอำนาจของชิน มีหลายสิ่งที่ดูคลุมเครือ แต่ก็ไม่อาจขุดค้นความจริงได้ สงครามระหว่างมนุษย์กับจิ้งจอกไม่เคยยุติลง แต่กลับยิ่งทวีความร้ายกาจมากขึ้นทุกที ด้วยความสามารถอันลึกล้ำ ชินได้ช่วยให้เอ็นเก็ทสึแผ่ขยายอาณาเขตออกไปอีกหลายเท่า หมู่บ้านของจิ้งจอกแห่งแล้วแห่งเล่าถูกเผาทำลาย ขุนนางเอ็นเก็ทสึที่ต่อต้านเขาหลายคนหายตัวไปอย่างไม่ทราบชะตากรรม

ชินก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการลับขึ้นมาภายใต้การบัญชาการของตนโดยตรง โดยมีเหล่าพวกพ้องที่เติบโตมาด้วยกันในการดูแลของยูกิมาเอะเป็นสมาชิก ในขณะเดียวกัน ความบาดหมางระหว่างเขากับโฮเซ็น มหาเสนบดีฝ่ายขวา ซึ่งเคยสนับสนุนเขามาก่อนก็เริ่มร้าวลึกลงไปทุกที กล่าวกันว่า ณ จุดหนึ่งของความบาดหมาง ชินได้ถูกสั่งสอนให้รู้ซึ้งถึงความต่ำต้อยของตัวเองอย่างรุนแรง ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในตอนนั้น แต่ดูเหมือนว่าบ้านเด็กกำพร้าบนภูเขาของยูกิมาเอะจะถูกลบหายไปจากโลกใบนี้ ไม่มีใครพบเจอภูติหิมะผู้อ่อนหวานนามยูกิมาเอะอีกเลย และสิ่งเดียวที่ชินเก็บคืนมาได้จากซากเถ้าถ่านก็มีเพียงเด็กกำพร้าคนสุดท้ายที่ยูกิมาเอะเหลือเอาไว้ เด็กน้อยที่มีดวงตาสีน้ำทะเลล้ำลึกนามว่า
 
ชิลิน เท่านั้น

  • Google+ - White Circle
  • Twitter - White Circle
  • Facebook - White Circle

© 2017 by Commandeer TCG                                                                                                                                   
E-mail: commandeertcg@gmail.com
Tel: (66)85-1520522 , (66)813016679
148/4 Sukhumvit 22 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10110, Thailand